Gửi hai tỷ đồng tiết kiệm, nên rút một nửa kinh doanh Tết?

Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và hai con. Hiện tại tôi làm việc cho một công ty nước ngoài ở TP HCM với mức lương ổn định là 20 triệu đồng mỗi tháng, cộng với thu nhập của vợ đang làm công ty truyền thông hơn 15 triệu đồng. Chúng tôi đã có nhà riêng. Vợ chồng tôi sau nhiều năm tích cóp, cộng với tiền cha mẹ vợ bán đất cho thì có dư được 2 tỷ đồng. 

Thời gian qua, vợ chồng tôi chủ yếu gửi tiết kiệm để lấy lãi. Tuy nhiên, giờ tôi muốn rút ra một tỷ đồng để buôn bán đồ trang trí dịp Tết (nguồn hàng có người quen chuyên nhập ở nước ngoài làm đầu mối). Thế nhưng, vợ tôi lại phản đối vì cho rằng trước giờ chưa có kinh nghiệm kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh mùa vụ.

Vậy liệu tôi có nên mạo hiểm đầu tư vào loại hình này không? Hay là tôi cứ tiếp tục thuận theo ý vợ là gửi tiết kiệm hưởng lãi suất thấp nhưng an toàn?

Ngoài ra, liệu chúng tôi có thể kinh doanh hoặc đầu tư vào lĩnh vực nào khác có thể mang lại lợi tức cao hơn gửi tiết kiệm mà lại an toàn? Rất mong nhận được sự góp ý, chia sẻ chân tình của mọi người.

Thanh Sơn - TP HCM

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1391 *