CLB TPHCM - CLB Hà Nội: Trận đấu khởi động mùa giải

Vì là trận đấu mang tính chất khởi động, nên thật ra không đội nào đáng tin cậy trong màn khởi động ấy. Đấy là tính chất của mọi trận tranh Siêu cúp trên toàn thế giới, chứ không riêng gì với bóng đá Việt Nam.

CLB TPHCM có thắng hay thua CLB Hà Nội trong trận tranh Siêu cúp sắp diễn ra chiều 1/3 trên sân Thống Nhất (TPHCM), thì cũng chẳng ai dám nói rằng đội bóng thành phố sau một vài vụ đầu tư cầu thủ, đã lập tức hay hơn đội bóng thủ đô.

Cho dù một trong những sự tăng cường nhân sự của CLB TPHCM là Công Phượng – cầu thủ nổi tiếng nhất nước. Nhưng nổi tiếng nhất không có nghĩa là giỏi nhất. Xét về năng lực chuyên môn, Công Phượng không bằng Quang Hải của CLB Hà Nội, cũng chưa chắc hay hơn Văn Quyết bên phía đội bóng thủ đô.

CLB TPHCM - CLB Hà Nội: Trận đấu khởi động mùa giải - 1
CLB TPHCM của Công Phượng hiện đang có phong độ tốt hơn đối thủ, trước trận tranh Siêu cúp

Sự xuất hiện của Công Phượng bên phía CLB TPHCM mang đến cái lợi lớn nhất cho đội bóng thành phố tinh thần, là chất kích thích giúp cho nhiều vị trí còn lại của nhà đương kim Á quân V-League thi đấu nỗ lực hơn, chơi hay hơn. 

Vả lại, sự xuất hiện của Công Phượng có thể giúp cho HLV Chung Hae Seong có thêm nhiều lựa chọn về nhân sự, giúp ông dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh lối chơi của CLB TPHCM. Mà HLV Chung Hae Seong có lẽ là điểm nổi bật rõ rệt nhất của đội bóng thành phố so với đội bóng thủ đô.

So về năng lực cầm quân, khả năng đọc trận đấu và khả năng điều binh khiển tướng, HLV Chung Hae Seong được đánh giá cao hơn người đồng nghiệm Chu Đình Nghiêm bên phía CLB Hà Nội.

Bằng ngược lại, nếu đội bóng thủ đô đã hơn CLB TPHCM nói riêng và làng cầu cả nước nói chung về mặt lực lượng, lại hơn hẳn ở năng lực của HLV, thì họ thắng chắc trong mọi trận đấu rồi, không cần phải vất vả nhiều, dù đối thủ là ai. 

Một điểm hơn khác của CLB TPHCM riêng ở thời điểm hiện tại, đó là phong độ. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong dù sao cũng đã trải qua 2 trận đấu ở AFC Cup, trong khi đối thủ của họ là CLB Hà Nội chưa đá trận chính thức nào từ đầu năm mới 2020, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Có phong độ tốt hơn, khả năng đội bóng thành phố sẽ giành chiến thắng, để có danh hiệu chính thức đầu tiên dưới thời HLV Chung Hae Seong.

Trận đấu tranh Siêu cúp giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 16h30, ngày 1/3, trên sân Thống Nhất (TPHCM). CLB Hà Nội dự trận đấu này trên tư cách đội đương kim vô địch V-League và đương kim giữ cúp quốc gia, trong khi CLB TPHCM dự trận đấu trên tư cách nhà Á quân V-League, đá thay suất của đội đoạt cúp quốc gia năm ngoái (đội đoạt cúp đó cũng chính là CLB Hà Nội). 

Trận tranh Siêu cúp sẽ không thể mở cửa rộng rãi cho khán giả vào xem, bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dự đoán: CLB TPHCM thắng 2-1

Kim Điền

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6435 *